Top 10 Ứng Dụng Thẻ Thưởng Uy Tín Nhất Năm 2023 - game doi thuong 365

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi đặc biệt khó khăn

Đặng Thu Hằng
Vừa qua, Câu lạc bộ thầy thuốc họ Bùi Việt Nam và những người bạn phối hợp với Hội đồng Bùi tộc tỉnh Thanh Hóa và Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh nghèo vượt khó học giỏi của xã Điền Quang, huyện Bá Thước với tổng số tiền và quà trị giá trên 300 triệu đồng.

Hưởng ứng Cuộc vận động “Tháng nhân đạo năm 2024” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động; chào mừng “Ngày truyền thống Người cao tuổi VN 5/6”; Câu lạc bộ thầy thuốc họ Bùi Việt Nam và những người bạn phối hợp với Hội đồng Bùi tộc tỉnh Thanh Hóa và Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh nghèo vượt khó học giỏi của xã Điền Quang, huyện Bá Thước với tổng số tiền và quà trị giá trên 300 triệu đồng.

Điền Quang là một xã miền núi nằm ở phía nam của huyện Bá Thước có diện tích tự nhiên lớn; trong đó có hơn 1.300 ha đất nông nghiệp, trồng cây hàng năm và rừng sản xuất. Đó chính là tiềm năng để phát triển các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, nhưng nhiều đời nay, đồng bào nơi đây vẫn canh tác theo kiểu thủ công, tư duy nhỏ lẻ, tự cung tự cấp, chưa có nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả.

Do vậy, mặc dù xã Điền Quang nằm ngay bên Quốc lộ 217, quỹ đất lớn, có cây đặc sản là khoai mán ruột vàng, cây gai xanh, có thác Muốn đẹp nổi tiếng, đang được giới thiệu, khơi dậy tiềm năng phát triển du lịch,… nhưng đồng bào ở đây phần nhiều vẫn còn khó khăn về kinh tế, nên sự quan tâm đến sức khỏe cũng còn nhiều hạn chế.

ttt-1717131161.jpg
Từ sáng sớm đã có rất đông người dân đến khám bệnh. 

Vì thế, hoạt động thiện nguyện khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bá Thước thực sự có ý nghĩa rất lớn, góp phần giúp người cao tuổi ở huyện miền núi cao Bá Thước được tiếp cận các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu tốt hơn.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo bà con Họ Bùi nói riêng và nhân dân trong xã Điền Quang nói chung đã tập trung tại sân Trạm Y tế xã để khám bệnh.

Gần 30 y bác sĩ, dược sĩ là thành viên Câu lạc bộ Thầy thuốc Họ Bùi Việt Nam và những người bạn đến từ các bệnh viện như Việt Đức, Nhiệt đới Trung ương, Đại học Y Hà Nội, bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện chuyên khoa Mắt Ánh Sáng (Hà Nội), bệnh viện Da liễu Hà Nội, Trung tâm Nha khoa Quốc tế American (Quảng Ninh), cùng các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế huyện Bá Thước và Trạm Y tế xã Điền Quang đã khám bệnh, nhiệt tình tư vấn chăm sóc sức khỏe chủ động cho người dân.

yuy-1717131161.jpg

Kết quả, hơn 300 người cao tuổi người cao tuổi thuộc gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn và bà con dòng tộc họ Bùi tại xã Điền Quang, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã được khám Nội, ngoại chung, được khám các chuyên khoa Mắt, Da liễu, Răng hàm mặt; được siêu âm, điện tim. 400 người cao tuổi được Câu lạc bộ Thầy thuốc tặng quà, thuốc.

Ban Tổ chức cũng đã đã trao tặng 10 cụ cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1,450 triệu đồng (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 hộp sữa trị giá 450 nghìn đồng); tặng 10 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi phần quà trị giá 1,3 triệu đồng (gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 5 bộ kem đánh răng, bàn chải và 5 hộp Viên sủi FreshCool GoldPlus trị giá 300 nghìn đồng). Tổng giá trị quà và tiền mặt mà Chương trình đã tặng là hơn 300 triệu đồng, do các thành viên Câu lạc bộ Câu lạc bộ Thầy thuốc họ Bùi Việt Nam và những người bạn đóng góp và vận động các mạnh thường quân ủng hộ.

tfr-1717131161.jpg
iii-1717131161.jpg

Ghi nhận những đóng góp của Chương trình trong phong trào làm việc thiện của tỉnh Thanh Hóa, ngay tại buổi lễ, ông Lê Xuân Hảo – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng Bằng ghi nhận tấm lòng vàng cho Câu lạc bộ Thầy thuốc Họ Bùi Việt Nam và những người bạn, cùng những tập thể, doanh nghiệp và doanh nhân đã tích cực đồng hành cùng Chương trình.

Đây là hoạt động thường niên của Câu lạc bộ Thầy thuốc, với mong muốn chung tay cùng Cấp Ủy, Chính quyền và các ban ngành đoàn thể của địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Chương trình được thực hiện không chỉ mang ý nghĩa thiết thực và nhân văn mà còn giúp đỡ người cao tuổi thuộc gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo, học giỏi, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong cộng đồng, khích lệ các em học sinh nỗ lực vượt qua hoàn cảnh, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Việt Anh