Top 10 Ứng Dụng Thẻ Thưởng Uy Tín Nhất Năm 2023 - game doi thuong 365

Ước mơ của "Hằng bé bỏng"

Tấm Thanh Hóa
Tôi về thị xã Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) vào một ngày đầu hạ, vừa tới phường Song Hồ thì thấy Hằng đang ngồi trên chiếc xe chuyên dụng đi ngược chiều. Ấn tượng đầu tiên về em chính là sự ngạc nhiên vì Hằng bé tí tẹo như một trẻ lên ba, tự tin điều khiển chiếc xe điện trên đường, đi vụt qua rất nhanh.
image1-11-1716982188.jpeg
Hằng rót sữa ngô tự tay em làm để mời ông bà và khách

Hằng bận làm việc buổi chiều nên tôi hẹn gặp em vào buổi tối. Cũng nhờ sự chân thành và sự thuyết phục kiên trì từ phía tôi nên em mới đồng ý cho tôi gặp tại nhà ông bà ngoại vì Hằng ngại tiếp xúc với người lạ. Đúng hẹn, 19h 30’ tôi có mặt tại nhà ông Nguyễn Đức Huỳnh (66 tuổi) và bà Nguyễn Thị Diềm (63 tuổi) - là ông bà ngoại của Hằng, ở xã Đại Đồng Thành (thị xã Thuận Thành). Từ trung tâm xã, tôi hỏi thăm vào nhà ông bà thì được bà con chỉ dẫn rất nhiệt tình. Các cô, bác, anh, chị ở Đại Đồng Thành yêu mến gọi Hằng bằng cái tên “Hằng bé bỏng”.

image0-14-1716982196.jpeg
17 tuổi nhưng Hằng chỉ cao 96cm, nặng 8,6kg. Em đang tự học tiếng Anh chương trình của học sinh lớp 2

Trời lất phất mưa nhưng không khí vẫn rất oi nóng. Hằng đi làm về, tóc bị ướt vì mưa nên được bà ngoại dùng khăn lau khô. Nhìn em thật nhỏ bé nhưng gương mặt tươi sáng, hành động rất nhanh nhẹn.

Ông ngoại của Hằng cho biết: Bố mẹ Hằng đều đi làm ăn xa để kiếm tiền nuôi con ăn học. Hằng còn một chị gái và một em trai, cơ thể hoàn toàn bình thường và đang ở cùng bà bác bên nội. Hằng trước cũng ở bên đó nhưng gần đây thích về với ông bà ngoại. Khi mới sinh ra Hằng cân nặng hơn 3kg. Em phát triển bình thường. Nhưng khi Hằng được 4 tuổi thì cơ thể không phát triển thêm nữa. Gia đình có đưa Hằng đến bệnh viện khám và được bác sĩ cho biết: em là một trong hai trường hợp tại Việt Nam xương không phát triển. Và đến nay, Hằng 17 tuổi rồi nhưng mang hình hài của một đứa trẻ lên 3 (cao 96cm, nặng 8,6kg). Mỗi ngày, Hằng ăn uống rất ít. Tuy thân hình nhỏ bé nhưng Hằng là người yêu lao động, chịu khó tìm tòi, học hỏi. Vừa bán hàng online, Hằng còn tự mày mò học tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc.

image3-2-1716982174.jpeg
Từ kho hàng về tới nhà, Hằng sử dụng điện thoại để chốt các đơn hàng khách đặt trên Facebook

Trò chuyện với khách, Hằng rất lễ phép, vui vẻ. Khi được hỏi về việc làm và thu nhập hiện tại, Hằng tiết lộ: Công việc chính của Hằng là bán hàng gia dụng, văn phòng phẩm online. Hàng ngày, Hằng thường làm việc từ chiều cho đến 2-3 giờ sáng: đóng gói hàng tại kho, về nhà chốt đơn rồi đi ngủ. Buổi sáng Hằng dành thời gian nghỉ ngơi. Trang Facebook của Hằng là “Hằng Bear” có đến 17 ngàn người theo dõi. Bình quân thu nhập một ngày của Hằng khoảng 400 ngàn đồng.

Hằng còn cho biết: Em đi làm từ khi lên 8 tuổi. Lúc đó Hằng đi làm hàng mã ở phường Song Hồ, mỗi ngày được khoảng 50 ngàn đồng. Sau Hằng thấy làm hàng mã vất vả mà thu nhập thấp nên chuyển sang bán hàng online. Hằng giới thiệu các mặt hàng để bán trên Facebook, khách mua sản phẩm nào thì mới phải thanh toán cho kho hàng chứ không phải bỏ vốn (vì bên kho cũng rất tạo điều kiện cho em).

image2-9-1716982178.jpeg
Hằng dùng xe điện "chuyên dụng" để đi làm và ship hàng cho khách quanh khu vực em ở. Chiếc xe do Hằng tự đặt trên mạng, xưởng sản xuất xe này dùng cho thuê trong các khu vui chơi cho trẻ em

Mặc dù công việc bận rộn nhưng Hằng luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn. Ngày mưa hay nắng, Hằng vẫn đều đặn đi làm. Ngoài công việc bán hàng gia dụng, rảnh là Hằng lại tự học cách nấu trà sữa, làm sữa ngô và mua nguyên liệu về chế biến rồi tự đi ship cho khách bằng chiếc xe điện nhỏ. Hằng cũng thích tham gia các hoạt động từ thiện. Em thường xuyên xin quần áo cũ của người dân trong xã, dồn lại rồi gửi xe lên tặng những người khó khăn ở các tỉnh miền núi như Sơn La. Sắp tới, Hằng sẽ trực tiếp tham gia chuyến thiện nguyện “chia khó với vùng cao” tại tỉnh Hà Giang cùng bạn bè.

Khi được hỏi về ước mơ, Hằng nói: Đầu tiên, Hằng muốn có một chiếc điện thoại dung lượng lớn hơn để tự xây dựng cho mình một kênh youtube, một kênh tiktok phục vụ việc bán hàng. Sau đó, Hằng ước có đủ tiền để tự mở một quán trà sữa. Hằng muốn kiếm được nhiều tiền để phụ giúp gia đình và giúp đỡ được thật nhiều người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

image0-15-1716983103.jpeg
Về hình thức, so với tôi Hằng rất nhỏ bé nhưng là người mà tôi vô cùng khâm phục

Ước mơ của “Hằng bé bỏng” thật giản dị, rất thực tế và cũng thật đẹp, thật ý nghĩa. Tuy thân hình nhỏ bé nhưng Hằng đã vượt lên mọi khó khăn, trở ngại để lao động, tự nuôi sống bản thân và chia sẻ, hỗ trợ những người kém may mắn hơn mình. “Hằng bé bỏng” là một tấm gương sáng về sự nỗ lực, sự cố gắng vươn lên, về tinh thần yêu lao động, biết sẻ chia và biết yêu thương con người. Xin chúc cho ước mơ của em sớm thành hiện thực./.

Tâm Ánh