Top 10 Ứng Dụng Thẻ Thưởng Uy Tín Nhất Năm 2023 - game doi thuong 365

Nơi kết nối những trái tim thiện nguyện

Đặng Thu Hằng
Với những việc làm ý nghĩa, Câu lạc bộ (CLB) hiến máu nhân đạo “Giọt hồng Pleiku” thuộc Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku đã trở thành “mái nhà chung” của những trái tim thiện nguyện.
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku tặng giấy khen cho các thành viên Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo “Giọt hồng Pleiku”. Ảnh: H.P

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku tặng giấy khen cho các thành viên Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo “Giọt hồng Pleiku”. Ảnh: H.P

Với mục tiêu xây dựng một địa chỉ tin cậy, kết nối những tấm lòng thiện nguyện, năm 2016, CLB hiến máu nhân đạo “Giọt hồng Pleiku” ra đời.

Ông Lê Đức Lâu-Phó Chủ nhiệm CLB-chia sẻ: “Chúng tôi thường định kỳ tổ chức buổi tập huấn kiến thức, kỹ năng hiến máu; xây dựng các tình huống giả định trong quy trình tổ chức hiến máu cho các bạn thành viên CLB xử lý. Không chỉ vận động hiến máu, CLB còn tích cực hỗ trợ các bệnh nhân cần tiểu cầu hay nhóm máu hiếm.

Riêng trong năm 2023, các thành viên CLB đã tham gia hiến 130 đơn vị máu an toàn cho các trường hợp truyền máu khẩn cấp tại các bệnh viện trong tỉnh.

Ngoài ra, CLB còn tổ chức các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng. 7 năm qua, CLB đã thực hiện hàng trăm chương trình tình nguyện, kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ tiền mặt, xây nhà, tặng quà... với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Hiện nay, CLB có hơn 100 thành viên là cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và người dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh. Các thành viên đủ mọi thành phần, lứa tuổi, công việc khác nhau, nhưng ở họ chung một tấm lòng thiện nguyện, mong muốn được đóng góp một phần nhỏ sức lực và tình yêu thương để giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn.

Là thành viên lớn tuổi nhất CLB, bà Nguyễn Thị Tích (SN 1956, trú tại phường Diên Hồng, TP. Pleiku) cho hay: “Mặc dù công việc bận rộn nhưng tôi thấy rất hạnh phúc khi làm được việc ý nghĩa để giúp cho những mảnh đời khó khăn. Những hoạt động thiện nguyện giúp tôi nhận lại rất nhiều, đó là những nụ cười, sự thanh thản trong chính tâm hồn của mình”.

Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo “Giọt hồng Pleiku” tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh. Ảnh: Hà Phương

Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo “Giọt hồng Pleiku” tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh. Ảnh: Hà Phương

Mặc dù nhà cách TP. Pleiku hơn 60 km, nhưng mỗi lần CLB tổ chức chương trình thiện nguyện thì em Nguyễn Phúc Cường (SN 1993, xã Ia Rong, huyện Chư Pưh) đều có mặt để tham gia.

Cường bộc bạch: “Sau mỗi lần tham gia hoạt động cùng CLB, em thấy vui hơn, tích cực hơn và đặc biệt là biết yêu thương và suy nghĩ cho mọi người nhiều hơn. Ngoài tham gia hiến máu, em còn vận động người thân, bạn bè cùng tham gia các buổi tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện ở địa phương và ở CLB”.

Nói về định hướng hoạt động trong thời gian tới, ông Lê Đức Lâu khẳng định: “Chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, tiếp tục lan tỏa yêu thương đến các mảnh đời khó khăn. Điều này không chỉ giúp hoạt động hiến máu hiệu quả mà còn góp phần lan tỏa, tạo nguồn máu sống phục vụ cứu chữa người bệnh”.

Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Văn Đố-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku-cho biết: “Tôi đánh giá rất cao tinh thần thiện nguyện của các thành viên CLB hiến máu nhân đạo “Giọt hồng Pleiku”. Không chỉ tham gia vận động hiến máu hiệu quả, CLB còn tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện, kêu gọi quyên góp cho học sinh nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn”.