Top 10 Ứng Dụng Thẻ Thưởng Uy Tín Nhất Năm 2023 - game doi thuong 365

"Không để ai bị bỏ lại phía sau, chúng ta hoàn thành mục tiêu rất tốt đẹp"

Đặng Thu Hằng
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh điều này khi dự Lễ khánh thành, bàn giao 1.400 căn nhà Đại đoàn kết, một sự kiện chào mừng 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang (01/01/2004 - 01/01/2024), chiều 1/1.

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương; các nhà tài trợ.

Theo báo cáo của tỉnh Hậu Giang, từ 9/2023, tỉnh đã phát động, kêu gọi vận động các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bức xúc về nhà ở trên địa bàn tỉnh và đến nay đã hoàn thành 1.400 căn nhà theo kế hoạch, trị giá 70 tỷ đồng.

Tính từ năm 2004 đến nay, tỉnh đã vận động, xây dựng hàng ngàn căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở; xây dựng mới và sữa chữa gần 30.700 căn nhà “Đại đoàn kết”.

 khong de ai bi bo lai phia sau, chung ta hoan thanh muc tieu rat tot dep hinh anh 1Chủ tịch nước dự Lễ bàn giao 1.400 nhà Đại đoàn kết tại tỉnh Hậu Giang

Đại diện các gia đình phát biểu tại lễ bàn giao bày tỏ vui mừng, cảm động được Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, địa phương và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp bà con được an cư lạc nghiệp, từ đó yên tâm làm ăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống và đóng góp xây dựng quê hương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng dự sự kiện có ý nghĩa quan trọng này, gửi lời thăm hỏi, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang.

Chủ tịch nước chúc mừng các hộ gia đình được nhận nhà Đại đoàn kết dịp này và đón năm mới trong ngôi nhà mới với kỳ vọng vào một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

 khong de ai bi bo lai phia sau, chung ta hoan thanh muc tieu rat tot dep hinh anh 2Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch nước nêu rõ, kể từ khi tiến hành công cuộc Đổi mới từ năm 1986 đến nay, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử, đưa đất nước chưa bao giờ có cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay. Trong thành tựu chung của Đổi mới, Đảng, Nhà nước luôn coi trọng người dân, dân là gốc, dân là chủ, là trung tâm của mọi chính sách, hoạch định tương lai; coi trọng tiến bộ, công bằng xã hội trong từng bước đi và chính sách phát triển.

Nhờ đó, từ một quốc gia nghèo khó, đến nay, nước ta đã trở thành nước đang phát triển, là điểm sáng thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ của LHQ và đang vững vàng tiến bước thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của LHQ đến năm 2030.

Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của tỉnh Hậu Giang sau 20 năm thành lập từ năm 2004 đến nay và luôn quan tâm đến an sinh xã hội, chăm lo người nghèo, người có công, hộ gia đình khó khăn. Nhờ đó, từ mức tỷ lệ hộ nghèo 30% vào năm 2004 thì đến nay đã giảm mạnh; đồng thời đã huy động được nguồn lực lớn xây dựng hàng chục nghìn căn nhà tình thương, nhà tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết. Điều đó đóng góp vào việc thực hiện mục tiêu rất cao đẹp là xóa nhà dột nát, nhà tạm cho người dân.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, thành tựu đáng tự hào đó có sự đóng góp rất quan trọng của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm.

 khong de ai bi bo lai phia sau, chung ta hoan thanh muc tieu rat tot dep hinh anh 3Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Hậu Giang

"Với tinh thần cùng nhau chung tay không để ai bị bỏ lại phía sau, chúng ta đã hoàn thành một mục tiêu rất tốt đẹp. Thành tích đó cũng đặt nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới. Sau 20 năm xây 11 nghìn căn nhà, sửa chữa nhiều nhà tình nghĩa, nhà tình thương, với giá trị xây dựng, tác động của nền đất yếu, của mưa, lũ, những căn nhà xây sớm cũng đến tuổi phải sửa chữa. Rà soát, để bên cạnh xây dựng nhà mới trao cho các hộ gia đình khó khăn thì quan tâm sửa chữa, nâng cấp những nhà tình thương, nhà tình nghĩa mà trước đây chúng ta đã xây dựng" - Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà hai Bà Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại Thành phố Vị Thanh.

Tiếp đó trong chiều nay, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ khởi công Trường Phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang, tại xã Vị Trung, huyện Vị Thuỷ, gồm các cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, do Tổ chức Giáo dục FPT đầu tư xây dựng.

 khong de ai bi bo lai phia sau, chung ta hoan thanh muc tieu rat tot dep hinh anh 4Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự lễ khởi công Dự án Trường Phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh cho biết, dự án Trường Phổ thông Liên cấp FPT Hậu Giang có ý nghĩa quan trọng với sự phát triển giáo dục của tỉnh, góp phần đào tạo nguồn nhân lực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là một trong những công trình trọng điểm chào mừng 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang.

Trường có tổng diện tích sử dụng trên 5ha với đầy đủ cơ sở vật chất như giảng đường, nhà dịch vụ, các khu luyện tập và thi đấu thể thao, các công trình phụ trợ. Công trình dự kiến hoàn thành trong 6 tháng, đáp ứng nhu cầu học tập của khoảng 5.100 học sinh mỗi năm, đồng thời tạo 300 việc làm cho lao động tại tỉnh Hậu Giang và các địa phương lân cận.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết, FPT sẽ dành nguồn lực, sự đầu tư tốt nhất cho Trường, mang đến một ngôi trường giáo dục chất lượng và môi trường hạnh phúc cho các thầy và trò. Đặc biệt, khi Trường đi vào hoạt động, FPT sẽ có chính sách ưu đãi cấp học bổng 20% học phí cho tất cả học sinh của tỉnh.