Top 10 Ứng Dụng Thẻ Thưởng Uy Tín Nhất Năm 2023 - game doi thuong 365

Lâm Đồng: Thi đua làm công tác nhân đạo, lan tỏa sức mạnh nhân ái

Tạp Chí Nhân Đạo
Sáng 6/5, tại Trung tâm hành chính huyện Lâm Hà - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Lâm Hà tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái” và kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế.
game doi thuong 365
Quang cảnh Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022

Phát biểu khai mạc Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 và kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5, ông Nguyễn Quang Minh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh: Đây là dịp để những người làm công tác nhân đạo trên toàn thế giới ôn lại truyền thống lịch sử lâu đời của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò, tổ chức các hoạt động nhân đạo trợ giúp những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng thông qua mạng lưới cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ. Hơn nữa, “Tháng Nhân đạo” diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. 

game doi thuong 365
Đồng chí Phạm Thị Phúc - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Hà Văn Thuận - Phó Bí thư Huyện ủy huyện Lâm Hà trao quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn

Tháng Nhân đạo năm nay bắt đầu từ ngày 1/5 đến ngày 31/5, cao điểm từ ngày 8/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh) và được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh. Tại Lễ phát động, Ban tổ chức tiếp nhận bảng trao tượng trưng của doanh nghiệp, mạnh thường quân và Hội Chữ thập đỏ 12 huyện, thành phố bằng tiền mặt cũng như các suất quà có tổng trị giá 5 tỷ đồng và trao 100 suất quà cho hộ khó khăn của huyện Lâm Hà. 
Ngay sau Lễ phát động là phiên chợ Nhân đạo dành cho 100 hộ nghèo, mỗi hộ có phiếu đi chợ và nhận được 1 thùng mì tôm, 10kg gạo, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, sữa… trị giá 500.000 đồng/suất nhằm giúp đỡ các hộ nghèo, người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

game doi thuong 365
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp nhận tài trợ từ các đơn vị trong hệ thống Hội Chữ thập đỏ huyện, thành phố vận động ủng hộ Tháng Nhân đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022, đồng chí Phạm Thị Phúc - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã ghi nhận cùng với sự phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, các cấp Hội đã triển khai, thực hiện nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động do Trung ương Hội và Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo. Hội đã tích cực vận động, làm cầu nối giữa nhà tài trợ với các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, mang lại lợi ích thiết thực, giúp họ có điều kiện vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. 
Đồng chí Phạm Thị Phúc kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục cùng Hội Chữ thập đỏ chung sức với cấp ủy, chính quyền tỉnh, trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội; tạo nên phong trào thi đua làm công tác nhân đạo rộng khắp, lan tỏa sức mạnh nhân ái, cùng nhau vượt qua những khó khăn, nhất là sau thời gian dài chịu nhiều ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, góp phần thúc đẩy các chương trình, mục tiêu an sinh xã hội của tỉnh. 
Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác từ thiện nhân đạo - Hội Chữ thập đỏ tỉnh luôn là một địa chỉ tin cậy để các tầng lớp nhân dân gửi gắm lòng tin, chia sẻ đóng góp trong các hoạt động nhân đạo, góp phần làm đẹp thêm bản chất nhân văn, truyền thống nhân ái của dân tộc ta, hỗ trợ thiết thực cho những hoàn cảnh khó khăn, góp phần xoa dịu những tổn thương, tạo dựng điểm tựa tinh thần để mọi người có thêm niềm tin và vươn lên trong cuộc sống.
Văn Hải