Top 10 Ứng Dụng Thẻ Thưởng Uy Tín Nhất Năm 2023 - game doi thuong 365

Khánh thành nhà nhân ái cho công nhân vệ sinh môi trường

Đặng Thu Hằng
Sau hơn ba tháng thi công, công trình nhà nhân ái cho công nhân vệ sinh môi trường Nguyễn Thị Lành - Công ty CP Quản lý công trình đô thị Bắc Giang đã khánh thành vượt tiến độ gần 2 tháng. Tổng kinh phí gần 200 triệu đồng.

Sáng 15/12, tại Bắc Giang, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Công ty CP Quản lý Công trình đô thị Bắc Giang tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân ái cho công nhân vệ sinh môi trường Nguyễn Thị Lành sau gần 3 tháng thi công.

Tới dự có ông Thân Văn Nghiệp, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang; Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang Nguyễn Thị Thu Hương; TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Lãnh đạo Công ty CP Quản lý công trình đô thị Bắc Giang; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Giang; Lãnh đạo phường Thọ Xương; Lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp có lòng hảo tâm, quyên góp tiền của xây dựng nhà nhân ái cho công nhân Nguyễn Thị Lành.

tm-img-altTS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam – Trưởng Ban tổ chức Chương trình "Cây chổi vàng", cùng các đại biểu tham dự thực hiện nghi lễ trao tặng nhà cho chị Lành 

Trước đó, thông qua việc khảo sát cùng Công ty CP Quản lý công trình đô thị Bắc Giang (QLCTĐT) được biết hộ gia đình chị Nguyễn Thị Lành hiện đang công tác tại tổ số 1, Đội Môi trường, Công ty QLCTĐT Bắc Giang có hoàn cảnh rất khó khăn khi hai mẹ con không có nhà ở, cả hai mẹ con phải ở nhờ căn buồng chật hẹp của ông bà từ nhiều năm với vô vàn thiếu thốn trong sinh hoạt, cuộc sống.

tm-img-altLãnh đạo Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng các đại biểu tham dự trao chia khoá nhà nhân ái cho công nhân vệ sinh môi trường Nguyễn Thị Lành 

Ngày 01/6/2023, sau khi bài viết: "Mơ ước của Lành" đăng tải trên Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã lay động trái tim nhiều nhà hảo tâm là các doanh nghiệp tại Bắc Giang và các địa phương: Hà Nội, Lạng Sơn...Các mạnh thường quân ủng hộ nhiều tiền, đồ gia dụng…trực tiếp cho công nhân Nguyễn Thị Lành.

Sáng 18/9 vừa qua, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Công ty CP QLCTĐT Bắc Giang và các nhà hảo tâm đã tổ chức động thổ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Nguyễn Thị Lành.

tm-img-alt

Đại diện Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Công ty CP QLCTĐT Bắc Giang và một số nhà hảo tâm tặng quà cho chị Nguyễn Thị Lành trong ngày khởi công công trình (18/9/2023)

Sau một thời gian tích cực thi công, cùng với sự đồng lòng, góp sức của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Công ty QLCTĐT Bắc Giang, các mạnh thường quân và gia đình, ngôi nhà đã hoàn thành và vượt tiến độ gần 2 tháng. Tổng số tiền ủng hộ quy đổi ước tính gần 200 triệu đồng. Điều đó thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, sự chia sẻ với tầng lớp yếu thế trong xã hội nói chung và với công nhân vệ sinh môi trường nói riêng của các doanh nghiệp hảo tâm trong và ngoài tỉnh Bắc Giang tiêu biểu như: Công ty Kiến trúc, Nội thất Trường Thịnh; Công ty Xây dựng và vận tải Dũng Năm; Công ty Tâm Điền Tây Yên Tử; Công ty CP May BGG Lạng Giang; Công ty tư vấn xây dựng, thương mại và vận tải Hoàng Kim; Công ty thương mại tổng hợp Tâm Đức; Công ty xây dựng ADF; Công ty Tuổi trẻ Hoàng Ngọc; Bệnh viện Đa khoa Sông Thương; Cty TNHH Sâm Tổ núi Dành...

tm-img-altTS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam – Trưởng Ban tổ chức Chương trình "Cây chổi vàng" Việt Nam phát biểu 

Phát biểu tại buổi lễ, TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam – Trưởng Ban tổ chức Chương trình "Cây chổi vàng" Việt Nam cho biết: Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tự hào là đơn vị khởi xướng và tổ chức Chương trình “Cây chổi vàng”- Tôn vinh công việc thầm lặng của các "Chị lao công". Từ năm 2017, "Cây chổi vàng" đã gây được dấu ấn mạnh mẽ, xúc động và nhân văn đến dư luận cộng đồng và xã hội. Từ khi được khởi tạo, Ban tổ chức “Cây chổi vàng” đã vận động xã hội hoá xây dựng gần 60 ngôi nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên Toàn quốc với tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng. Có được kết quả đó là do có sự đồng hành, hỗ trợ, tin cậy của các doanh nghiệp, đối tác của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trên mọi miền đất nước.

Theo MTĐT