Top 10 Ứng Dụng Thẻ Thưởng Uy Tín Nhất Năm 2023 - game doi thuong 365

Phát động mô hình 'Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân'

Nguyễn Diệp Linh
"Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân" là chương trình do Quân chủng Hải quân phát động, triển khai ở 28 tỉnh, thành có biển trên cả nước.

Ngày 5/8, tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cùng với các đơn vị Hải quân hiệp đồng phối hợp với UBND các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận tổ chức Lễ công bố quyết định mô hình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân”. Đây là chương trình do Quân chủng Hải quân phát động, triển khai ở 28 tỉnh, thành.

Chương trình nhằm hỗ trợ, giúp đỡ con ngư dân dưới 18 tuổi, mồ côi hoặc có cha, mẹ bị bệnh tật, tai nạn, thương tích trong quá trình lao động, sản xuất trên biển dẫn đến mất khả năng lao động; các cháu có người nuôi dưỡng hợp pháp thuộc hộ nghèo, gia đình khó khăn.

Lãnh đạo Vùng 4 Hải quân tặng quà cho các cháu được nhận đỡ đầu

Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 4 Hải quân, cho biết hoạt động "Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân" là nội dung mới, lần đầu tiên triển khai, với mong muốn thúc đẩy các phong trào hoạt động xã hội hướng đến chăm lo, giúp ngư dân có thêm niềm tin, động lực, ổn định cuộc sống, cùng chung tay với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu xóa đói giảm nghèo có hiệu quả.

Qua đây, lực lượng hải quân mong muốn góp phần củng cố, tăng cường thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân và thế trận "lòng dân" vững chắc trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc; làm sáng đẹp thêm hình ảnh và phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân" trong thời kỳ mới.

Theo chương trình, Vùng 4 Hải quân nhận đỡ đầu 35 cháu; trong đó tỉnh Phú Yên có 9 cháu, Khánh Hòa 10 cháu, Ninh Thuận 10 cháu, Bình Thuận 6 cháu. Bộ tư lệnh Vùng 4 sẽ nhận trách nhiệm đỡ đầu 19 cháu, các đơn vị hải quân đóng quân tại 4 tỉnh nhận đỡ đầu 16 cháu.

Tại buổi Lễ phát động và công bố quyết định, Ban tổ chức đã tặng 35 suất quà, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng cho các cháu. Bên cạnh đó, Tạp chí biển Việt Nam tặng mỗi cháu 1 triệu đồng và team của Quang Linh Vlogs tặng mỗi cháu 500 nghìn đồng.

35 cháu sẽ được lực lượng Hải quân Vùng 4 và Hải quân các đơn vị trong 4 tỉnh tiếp tục hỗ trợ thường xuyên cho các cháu tối thiểu 1 triệu đồng/tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Các nội dung hỗ trợ, bảo đảm các cơ sở vật chất thiết yếu phục vụ cuộc sống hằng ngày; thăm khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc điều trị. Đặc biệt, các đơn vị hải quân nhận đỡ đầu con em ngư dân sẽ có các hoạt động thường xuyên thăm hỏi, động viên các cháu, giúp các cháu có nhận thức, trách nhiệm ứng xử đúng đắn với bản thân và xã hội, có đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, giàu ý chí, nghị lực, phấn đấu vượt khó, vươn lên, tự lập trong cuộc sống, phấn đấu trở thành công dân tốt của xã hội.

T/H